Nasa8x.Web.UI.2008.1.2.0 - Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI - Thông tin » Thông tin Thế giới Đồ chơi - Đồ chơi lắp ghép
Hot line: (04)3 999 25 25
Y!M: thegioidochoi_vn
Vanchuyentannoi
(04)3 999 25 25
Chat with thegioidochoi_vn

Đồ chơi lắp ghép
18/07/2008 02:11 PM

Đồ chơi lắp ghép


Các nhóm đồ chơi lắp ghép

Ðồ chơi lắp ghép đang bán trên thị trrường có thể tạm chia thành 5 nhóm tùy theo độ tuổi của trẻ em.
 
- Trước tuổi đến trường, có các bộ đồ chơi là những miếng hình khối đủ màu sắc, không quá phức tạp để bé có thể ghép thành cầu thang, chiếc xe, khối vuông…
 
- Nhóm đồ chơi cho tuổi đến trường chủ yếu tập cho trẻ nhận biết màu sắc, đếm số, học chữ cái, tập khéo tay…
 
- Nhóm đồ chơi vận động dành cho tuổi từ mẫu giáo đến cấp 1, có những miếng hình khối để bé lắp ghép thành xe, nhà, lều trại…
 
- Ở lứa tuổi đi học có nhóm đồ chơi sắp xếp nhà cửa tập cho bé biết bố trí, dọn dẹp và sắp xếp nhà cửa, tập cho bé tính gọn gàng, chu đáo trong các hoạt động.
 
- Khi bắt đầu có kiến thức một chút thì nhóm đồ chơi mô hình thành phố sẽ giúp bé có khái niệm tổng thể các mô hình nhà ga, sân bay, cầu vượt, công viên…
 
- Ngoài ra, khi đã bắt đầu đi học, bé trai có những bộ đồ chơi lắp ráp mô hình với các chi tiết thu nhỏ bằng nhựa để tạo thành những chiếc xe tăng, tàu hoả, máy bay… từ đơn giản đến phức tạp. Ráp những bộ này, ngoài sự sáng tạo, còn cần đến tính tỉ mỉ, sự khéo léo của đôi tay.
 
Ðồ gỗ lắp ghép
 
 Nhu cầu tiêu thụ đồ chơi lắp ghép thay đổi nhanh theo từng năm. Bà Nguyễn Thị Nhã Nam, ở quận Tân Bình cho biết: một năm trung bình bà chi phí trên 1 triệu đồng mua các bộ lắp ghép cho con, cháu. Những gia đình khá giả hơn thì chi phí mua đồ chơi cho con lên đến cả chục triệu, như gia đình bà Lâm Ngọc Hoa trong một năm mua đến gần 20 bộ đồ chơi lắp ghép loại hàng hiệu nước ngoài mà trị giá mỗi bộ trên 1 triệu đồng.
 
Loại đồ chơi lắp ghép bán phổ biến ở các nhà sách, cửa hàng hầu như chỉ có dạng ghép ô chữ hay ghép hình tranh ảnh bằng giấy bìa cứng. Công ty nhựa Cát Vân trước đây chuyên sản xuất hàng nhựa gia dụng theo công nghêÅ Nhật Bản nay cũng nỗ lực tham gia vào thị trường này với các bộ ô ghép chữ giúp trẻ học tiếng Anh. Còn lại các bộ lắp ráp bằng nhựa bày bán rộng rãi chỉ là ghép chữ hoặc số.
 
Một số đơn vị khác làm các bộ ô trò chơi "trí tuệ” cho trẻ dời vị trí ô vuông để ghép chữ, ghép hình nhưng thiết kế bộ này còn đơn giản.
 
Ðồ chơi lắp ghép bằng nhựa cao cấp phải kể đến nhãn hiệu Lego chiếm lĩnh trong hầu hết các gia đình khá giả. Trung bình một bộ đồ chơi nhựa hàng trong nước sản xuất hoặc hàng nhập Trung Quốc loại đơn giản giá dưới 100.000đ.
 
Ðồ chơi lắp ghép bằng gỗ cao cấp do các công ty trong nước sản xuất hoặc nhập khẩu là nét mới của thị trường. Những mẫu mã đồ chơi bằng gỗ có chi tiết đẹp hơn, khi lắp ghép thành bông, hoa, bàn, ghế… thể hiện tính thẩm mỹ. Nhiều bộ đồ chơi có tính giáo dục, tạo sự bắt mắt nhờ màu sắc tươi, giúp trẻ học nhận biết màu sắc khá tốt. Ðồ chơi gỗ kiểu mới có thể kết nối với nhau bởi các kỹ thuật riêng của nhà sản xuất, nó có thể gắn và xoay được để tạo thành nhiều hình nhiều vẻ cho sự sáng tạo của bé.
 
Ðồ chơi gỗ trong nước có nhãn hiệu Nam Hoa, SD với nhiều mẫu mới. Hàng nhập nhãn hiệu Plan Toys có hẳn các bộ lắp ghép hình dành riêng cho bé trai, bé gái và trò chơi theo độ tuổi. Dành riêng cho trẻ em khiếm thị có các bộ lắp ghép với hình ảnh, ký hiệu được khắc nổi trên gỗ giúp các em có thể cảm nhận bằng tay màu sắc, các góc khi lắp ghép từng mảnh với nhau.
 
Ðồ chơi kích thích sáng tạo
 
 Loại mô hình đồ chơi lắp ghép giáo dục cho trẻ biết tự mình sắp xếp đồ đạc trong nhà sao cho phù hợp và đẹp, việc này tập cho trẻ tính trật tự và tính thẩm mỹ. Những bộ lắp ghép thu nhỏ có các hình nhà với đủ các vật dụng cho bé gái như kim chỉ thêu vá; bé trai có bộ đồ chơi các con vật, bàn ghế trong nhà… Công ty Nam Hoa có bộ đồ chơi gồm 200 thanh gỗ và các em tùy theo trí tưởng tượng có thể sắp ra hàng loạt mô hình như tháp, nhà,cầu vượt... Bộ lắp ráp xếp chữ kiểu mới gồm 24 chữ cái và hình vẽ có thể ghép thành chiếc xe đẩy hay hộp vuông.
 
Nhãn hiệu Lego có một số bộ sản phẩm láp ráp theo kiểu tự do, không có gợi ý trước để các em tùy theo trí tưởng của mình tự thiết kế và đặt tên cho mô hình của mình. Bộ đồ chơi dựa trên các câu chuyện về đề tài thám hiểm như Harry Potter, thám hiểm phương Ðông, khám phá Ấn Ðộ, thám hiểm đáy biển…

 

Theo Treem.net
0Huongdan
1Dathangonline
2Thanhtoan
3Vanchuyen
Giay
anh gif
Kittyland
Tranh to mau
ten
tro choi
thegioiquanhem
ba bau
Chọn mua đồ chơi
do choi tre so sinh
Do choi tre em