Nasa8x.Web.UI.2008.1.2.0 - Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI - Thông tin » Thông tin Thế giới Đồ chơi - Trò chơi cho trẻ 2 tuổi
Hot line: (04)3 999 25 25
Y!M: thegioidochoi_vn
Vanchuyentannoi
(04)3 999 25 25
Chat with thegioidochoi_vn

Trò chơi cho trẻ 2 tuổi
29/05/2008 04:13 PM

Trò chơi cho trẻ 2 tuổi

"Con trai tôi 2 tuổi, nói và đi vững. Xin cho biết trong giai đoạn này tôi nên cho con chơi những trò chơi gì?”. Đó là băn khoăn của một trong rất nhiều ông bố, bà  mẹ có con lên 2. Thế giới đồ chơi xin giới thiệu đến các bậc cha mẹ một số trò chơi bổ ích.


2 tuổi, sự quan sát vì tò mò của trẻ đối với các đồ vật đã bớt đi, thay vào đó là hành động trực tiếp với đồ chơi. Trẻ không những thích chơi đồ mà còn đập phá, tháo tung chúng với mục đích nghiên cứu chúng. Đây là cách trẻ khám phá tính chất và đặc điểm của đồ vật.

Trẻ con 2 tuổi đã biết nói và đi vững, đó là thời điểm thuận lợi nhất để dạy trẻ khám phá thế giới đồ vật xung quanh. Nên khuyến khích trẻ tích cực khám phá thế giới thông qua những trò chơi, bài tập tô màu, phân biệt màu sắc, hình dạng, kích thước (to /nhỏ, cao/ thấp), nhận biết các con vật, các loại quả, nhận biết âm thanh quen thuộc (tiếng mèo, tiếng vịt/gà…).

Khi bé bắt đầu muốn học cách điều khiển bút vẽ và vẽ nghuệch ngoạc trên giấy, hãy cho bé nhiều thời gian vẽ trên giấy trắng bằng bút dạ màu hoặc bất cứ một loại bút viết nào. Học theo khuôn mẫu trong thời gian này là chưa nên đối với bé, vì vậy không cần phải đưa một bức tranh nào đó để bé bắt chước, mà để cho bé vẽ tùy theo ý muốn và trí tưởng tượng. Mặc dù không theo sự hướng dẫn nào, không củng cố được kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay, nhưng những nét vẽ ngây thơ không chỉ tốt trong việc giúp bé bộc lộ tình cảm, cảm xúc mà còn giúp trẻ phát triển trí lực một cách toàn diện.

Nếu trẻ thích chơi các trò chơi vận động thì người lớn có thể chọn:

Trò bắt vịt: trò chơi này rất đơn giản, người lớn chỉ cần chuẩn bị một số con vịt có dây kéo rồi hướng dẫn bé chơi. Trò này sẽ rèn luyện cho trẻ khả năng chạy đến nơi chỉ định mà không va vào nhau.

Đá bóng: rèn luyện giữ thăng bằng cho toàn cơ thể và khả năng phối hợp giữa thị giác và các động tác.

Ngoài ra người lớn cũng có thể cho trẻ chơi các trò chơi trên phương diện động tác linh hoạt như:

Lăn bóng: Mục đích bồi dưỡng cho trẻ khả năng tập trung tính linh hoạt của các ngón tay.

Xuyên hạt vòng: Rèn luyện khả năng phối hợp giữa tay mắt và não.

Hay trò chơi trên phương diện khả năng thích ứng:

Cắm vào nhổ ra: người lớn chỉ có thể chuẩn bị một cái chậu đựng đất , một vài cái bút màu là có thể thực hiện trò chơi. Qua đây trẻ sẽ phát triển khả năng thích ứng với môi trường của trẻ

Vấn đề là xem trẻ hứng thú và không hứng thú với trò nào để tổ chức các trò chơi sao cho phù hợp với sở thích của trẻ. Những trò chơi cùng người lớn, cùng trẻ khác, dù là loại nào, nếu tạo được cảm xúc tích cực ở trẻ thì đều có ý nghĩ quan trọng cho sự phát triển.  

Đây cũng là thời điểm thuận lợi nhất giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tăng nhanh vốn từ vựng. Nên tạo môi trường giàu ngôn ngữ (tiếng mẹ đẻ) để giúp trẻ phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ. Hãy thường xuyên đọc truyện cổ tích cho bé, tốt nhất là hai mẹ con cùng xem tranh, kể chuyện. Theo các chuyên gia tâm lý chuyên nghiên cứu về sự phát triển ngôn ngữ trẻ em thì vốn từ vựng, khả năng giao tiếp, năng lực ngôn ngữ tăng rất nhanh trong 3 năm đầu tiên. Đây là thời kỳ tối ưu để phát triển khả năng ngôn ngữ. Việc sử dụng ngôn ngữ trôi chảy và tương tác dễ dàng với trẻ khác, với bố mẹ... là nền tảng cho sự phát triển tâm lý và xã hội của trẻ. Ngôn ngữ trở thành một công cụ giúp trẻ nhận biết chính bản thân, gia đình và thế giới xung quanh.

Thế giới đồ chơi
0Huongdan
1Dathangonline
2Thanhtoan
3Vanchuyen
Giay
anh gif
Kittyland
Tranh to mau
ten
tro choi
thegioiquanhem
ba bau
Chọn mua đồ chơi
do choi tre so sinh
Do choi tre em