Nasa8x.Web.UI.2008.1.2.0 - Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI - Thông tin » Thông tin Thế giới Đồ chơi - Trò chơi cho trẻ 3 tuổi
Hot line: (04)3 999 25 25
Y!M: thegioidochoi_vn
Vanchuyentannoi
(04)3 999 25 25
Chat with thegioidochoi_vn

Trò chơi cho trẻ 3 tuổi
29/05/2008 04:36 PM

Trò chơi cho trẻ 3 tuổi

Lên 3 tuổi, trẻ bắt đầu nhận biết thế giới xung quanh một cách khá rõ. Đây cũng là lúc bé hiếu động nhất vì muốn khám phá thế giới xung quanh và bản thân mình. Để cho con vừa khỏe mạnh lại thông minh, thì bên cạnh việc nuôi dưỡng về thể chất, người lớn cần cho con trẻ vui chơi đúng cách, để bé có thể phát triển toàn diện.


1.Trò chơi giúp trẻ rèn luyện và phát triển thể chất

Bạn nên lựa chọn cho con những trò chơi có thể kích thích sự năng động, linh hoạt, hoàn thiện khả năng giữ thăng bằng và định hướng cũng như sự phối hợp các hoạt động của toàn bộ cơ thể:

Trò chơi xây nhà: Với những viên gạch nhựa đủ màu sắc, bé sẽ xây thành nhà búp bê, đường ray xe lửa... Trò chơi này giúp con bạn rèn kỹ năng tạo dựng các hình khối.

Ngồi lên xe đồ chơi: Trò chơi này rèn luyện cho trẻ khả năng giữ thăng bằng, sức mạnh của đôi chân, thúc đẩy khả năng phối hợp giữa động tác và thị giác.
 
Ném bóng: Bạn đứng đối mặt với con, cách khoảng 1 m. Ném nhẹ quả bóng nhỏ về phía trẻ để chúng bắt bằng hai tay. Không chỉ vui, trò chơi còn giúp bé vận động toàn thân.

2.Trò chơi giúp trẻ xây dựng tình yêu thương và các mối liên hệ thân ái trong xã hội

Để giúp các bé hình thành những ý tưởng đầu tiên về các quan hệ xã hội, không có gì tốt hơn là búp bê. Các nhà sản xuất búp bê hiện nay có thể cung cấp một thế giới búp bê rất phong phú với đủ các vai trò như một xã hội thu nhỏ. Với bộ sưu tập búp bê này, các bé sẽ bắt chước những hoạt động của người lớn như:

Bán đồ hàng: Một trong những trò chơi “ruột” của các bé giái là bắt chước mẹ nấu nướng với lá cây, cát... Nhiệm vụ của người lớn là chơi cùng bé.
 
 Chơi với con rối: Khuyến khích con sáng tác lời thoại cho những người bạn rối, thú bông dễ thương. Đây là cơ hội rất tốt để bé rèn kỹ năng nói.

Thú nhồi bông ngoài ưu điểm là an toàn, còn giúp hình thành ở bé tình yêu thương, trìu mến và cảm giác muốn chăm sóc động vật, những nền tảng làm nên lòng nhân ái của các em sau này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua cho con mình những bộ đồ chơi mô hình nhà cửa, trang trại, bệnh viện, trường học... Những đồ chơi này sẽ giúp trẻ em mở rộng hiểu biết về thế giới.

3.Trò chơi giúp trẻ phát triển tư duy và khả năng sáng tạo

Những đồ chơi lý tưởng cho trẻ trong giai đoạn này là phải giúp các em hình thành và phát triển trí tưởng tượng, kích thích trí tò mò khoa học và sự sáng tạo. Chính vì vậy, các bậc cha mẹ nên chọn cho con mình những món đồ chơi như:

Nặn đất: Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ nặn đất thành đĩa, bát , thìa hoặc một con vật nào đó. Mục đích trò chơi là rèn luyện tay, bồi dưỡng khái niệm về hình cho trẻ.
 
Rèn luyện trí nhớ: Đặt 5 món đồ vào trong một chiếc khay, gồm: một chiếc thìa, tách, món đồ chơi nhỏ, bút chì và lược. Hãy để trẻ ghi nhớ 5 món đồ ấy trong một phút. Sau đó dùng khăn phủ lại và xem bé nhớ được bao nhiêu thứ.
 
 Ngoài ra, đồ chơi mang tính  kỹ thuật như bộ xếp hình, ô tô, máy bay có thể tháo lắp dễ dàng, tranh ghép, đôminô cũng rất tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ.

 
 

  

 

 

Thế giới đồ chơi
0Huongdan
1Dathangonline
2Thanhtoan
3Vanchuyen
Giay
anh gif
Kittyland
Tranh to mau
ten
tro choi
thegioiquanhem
ba bau
Chọn mua đồ chơi
do choi tre so sinh
Do choi tre em