Nasa8x.Web.UI.2008.1.2.0 - Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI - Thông tin » Thông tin Thế giới Đồ chơi - Trò chơi cho trẻ 6-12 tháng tuổi
Hot line: (04)3 999 25 25
Y!M: thegioidochoi_vn
Vanchuyentannoi
(04)3 999 25 25
Chat with thegioidochoi_vn

Trò chơi cho trẻ 6-12 tháng tuổi
29/05/2008 03:25 PM

Trò chơi cho trẻ 6-12 tháng tuổi

Khi được 6 tháng tuổi, trẻ đã cảm nhận được thế giới khác ngoài mẹ. Bản tính tò mò vốn có đã đốt lên ngọn đuốc hiếu kỳ trong trẻ, khiến trẻ luôn có cảm hứng đối với vạn vật. Mọi thứ từ chiếc gối bé vẫn nằm, đến những đồ vật bé chưa bao giờ thấy đều trở thành một kho báu đầy ắp những điều kì lạ hấp dẫn bé.


Đồ chơi chính là giáo cụ đắc lực trong việc thúc đẩy các giác quan của bé phát triển. Chọn đồ chơi cho trẻ không phải chuyện dễ dàng, mỗi loại đồ chơi đưa ra những khả năng sử dụng khác nhau sẽ giúp trẻ sáng tạo hơn.

Khi cho con chơi trò chơi, các bậc phụ huynh nên chọn trò chơi tuân theo một quá trình nhất định, phù hợp với mức độ phát triển của trẻ.

Bé 7 tháng tuổi

Cha mẹ nên thường xuyên tổ chức trò chơi và chơi với bé, ví dụ: Chơi trò "ú òa" hoặc dấu đi đồ chơi yêu thích của bé để bé tìm.

Khi bé đã có thể chuyển đồ vật từ tay này sang tay khác và rất thích cầm, nắm, gõ đập đồ chơi hay bất cứ thứ gì vớ được, bạn có thể cho bé chơi những trò rèn luyện đôi tay khéo léo như: lăn bóng, vỗ tay, vẫy tay…

Khuyến khích bé tự chơi đồ chơi kết hợp với dạy bé học nói, miêu tả đồ vật như: quả bóng, bóng lăn, bóng tròn.

Bé 8-9 tháng tuổi

Lúc này, bé đã phát âm được những từ như: "ba... ba", "cha... cha" hoặc "ma... ma". Bạn hãy tập cho con làm quen với ngôn ngữ bằng cách thường xuyên trò chuyện với bé, diễn giải cho bé những sự vật xung quanh. Ngôn ngữ bạn sử dụng khi nói chuyện với con cần đơn giản, dễ hiểu, dễ nói.

Khi muốn dạy bé phát âm tên một đồ vật nào đó, bạn nên cho bé nhìn vào đồ vật đấy, nhắc đi nhắc lại tên và dành một khoảng nghỉ để bé có thể nhắc lại theo bạn.

Bố mẹ nên cho trẻ tự cầm thìa xúc ăn, tập những động tác đơn giản như hoan hô, vỗ tay, lắc xúc xắc, dạy bé đung đưa theo nhạc…

Bé 10 tháng tuổi

Trẻ đã biết dùng ngón cái và ngón trỏ để nhón những vật nhỏ. Để những ngón tay của bé thêm linh hoạt, bạn hãy cho bé chơi trò nhặt đồ chơi bỏ vào hộp.

Thời kỳ này, bạn hãy dạy trẻ dùng tay thay lời nói. Chẳng hạn, sau khi hỏi trẻ tai, mũi, mắt, mồm của trẻ đâu, bạn cầm tay trẻ chỉ vào những bộ phận đó trên cơ thể bé.

Để tăng năng lực cảm nhận của bé với các vật, bố mẹ hãy dạy bé bóc kẹo, chơi trò lắp ghép, bỏ hộp nhỏ vào hộp to, cho bé sờ vào những chất liệu khác nhau. Ví dụ; khi tay bé sờ vào má mẹ mềm, thì bạn nói “mềm mềm”, sờ vào vải mịn thì nói "mịn mịn

Bé 11 tháng tuổi
 
 Hai bàn tay trẻ đã hoạt động khá tự nhiên, bé có thể thực hiện liên tục các động tác phức tạp hơn. Lúc này, cha mẹ có thể dạy bé tập lật các trang sách truyện, chơi xếp gỗ…

Phương pháp dạy bé xếp hình bằng gỗ:
- Cha mẹ hãy đặt trên bàn một vài miếng gỗ nhỏ nhiều màu sắc. Người lớn làm mẫu cho bé xem, sau đó khuyến khích bé làm lại.
- Lúc đầu trẻ thường không xếp được nhưng sau vài lần luyện tập, bé có thể đặt chồng 3 miếng gỗ lên mà không bị đổ.
- Sau khi bé xếp xong nên khen ngợi trẻ để bé hứng thú luyện tập tiếp.

Bé 12 tháng tuổi

Hãy tiếp tục cho bé chơi những trò chơi giáo dục, nhận biết và gọi tên đồ vật. Nếu con bạn đã cầm được bút thì có thể cho bé tập vẽ. Vì lực đè bút lên giấy vẫn còn yếu, bạn nên cho bé cầm bút to, dễ ra mực như bút dạ viết bảng chẳng hạn.

Thế giới đồ chơi
0Huongdan
1Dathangonline
2Thanhtoan
3Vanchuyen
Giay
anh gif
Kittyland
Tranh to mau
ten
tro choi
thegioiquanhem
ba bau
Chọn mua đồ chơi
do choi tre so sinh
Do choi tre em