Nasa8x.Web.UI.2008.1.2.0 - Created: nasavietnam@gmail.com - Y!M: nasavietnam, nasa8x - Website: nasavietnam.com , XOMNET.ORG, xkoders.com THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI - Thông tin » Thông tin Thế giới Đồ chơi - Trò chơi cho trẻ 2-6 tháng tuổi
Hot line: (04)3 999 25 25
Y!M: thegioidochoi_vn
Vanchuyentannoi
(04)3 999 25 25
Chat with thegioidochoi_vn

Trò chơi cho trẻ 2-6 tháng tuổi
28/05/2008 04:19 PM

Trò chơi cho trẻ 2-6 tháng tuổi

Trong giai đoạn 2-6 tháng tuổi, trẻ cảm nhận và nhận thức thế giới qua các giác quan vận động, vì vậy trí tuệ trẻ được đánh giá qua chính những cử động non nớt của cơ thể. Trò chơi nào sẽ phù hợp với trẻ lứa tuổi này, thế giới đồ chơi xin giới thiệu một số trò chơi để bố mẹ lựa chọn.


Bố mẹ chọn trò chơi nào cho bé?

Với trẻ 2 tháng: Để đồ vật có màu sắc sặc sỡ và có âm thanh (súc sắc chẳng hạn) gần bé và lắc cho bé chú ý, rồi từ từ di chuyển đồ vật sang hai bên, bé sẽ đưa mắt nhìn theo.

Dùng ngón tay bạn sờ, xoa nhè nhẹ các ngón tay của bé để kích thích những tế bào thần kinh ở phần da tay. Mẹ có thể ôm con vào lòng, vừa vuốt ve, nắn chân nắn tay vừa trò chuyện với bé, hay cùng bé đung đưa theo nhịp bài hát đơn giản. Bé cảm nhận được những tác động gần gũi và tình cảm ấy, dù chưa thể biểu hiện ra ngoài bằng một hành động cụ thể.

Với trẻ 3 tháng tuổi: Hãy buộc các đồ chơi mềm vào cạnh cũi hay treo ở phía trên giường, xe nôi vừa tầm để bé có thể nhìn, nghe, với tay cầm được đồ chơi đó. Nên sử dụng đồ làm bằng các vật liệu khác nhau (vải, nhựa, cao su, gỗ…) và chú ý phải đảm bảo an toàn cho bé.

Khi trẻ 5 tháng thì cho bé chơi trò “Cho và lấy” để khuyến khích bé xòe ngón tay ra cầm và buông đồ vật. Đặt bé vào lòng bạn, cho bé xem các đồ vật trong hộp và lắc hộp cho bé nghe, đưa từng thứ cho bé sờ mó hay cầm, kể cả việc bé cầm rồi quẳng đồ chơi đi…

6 tháng tuổi, bạn cho bé tập tự cầm bình sữa bằng hai tay, nhón thức ăn cho vào miệng, tự cầm thìa xúc ăn. Cho bé sờ đồ vật ấm hay lạnh (cốc nước ấm, cốc kem…), đồ vật ráp, thô hoặc trơn, nhẵn khác nhau… và luôn nhớ phải trò chuyện với bé về những thứ đồ ấy.

Cho trẻ tiếp xúc nhiều với thiên nhiên và nghe nhạc

Hãy thường xuyên bế bé ở tư thế mà bé có thể nhìn được mọi thứ xung quanh: bông hoa, chiếc lá lay động, nhìn thấy xe, mọi người đi lại, trận mưa qua cửa kính…

Cho bé nghe những bài hát có giai điệu tươi vui để bé được nhún nhảy theo nhịp điệu ấy. Cùng bé xem những cuốn sách mỏng có bìa cứng, bên trong có những bức tranh to, đơn giản, vẽ người hay vật. Đồng thời, hãy chỉ và nói cho bé biết tên của những nhân vật trong tranh.


 

Thế giới đồ chơi
Các tin khác
0Huongdan
1Dathangonline
2Thanhtoan
3Vanchuyen
Giay
anh gif
Kittyland
Tranh to mau
ten
tro choi
thegioiquanhem
ba bau
Chọn mua đồ chơi
do choi tre so sinh
Do choi tre em